Menu

bản vẽ thi công chung cư Gold Tower

chung cư Gold Tower không biết các anh ở BXD tham mưu như thế nào mà Bộ lại cắt ĐM chi phí lập BCKTKT của CT Giao thông nhiều như vậy. Từ 3,5% xuuống còn cao nhất chỉ 1,45%. chung cư Gold Tower chỉ làm 1 phép so sánh đơn giản thôi cũng thấy điều này không hợp lý rồi:
– ĐM chi phí TKBVTC đối với công trình cấp 4 (công trình TK 2 bước mức ĐM thấp nhất) với chi phí XD <=7tỉ (mức để xác định lập DA hay lập BCKTKT) là 1,31%.
– Trong khi đó ĐM lập BCKTKT ứng với Gxd =7tỉ là 1,2%.
Mọi người có thấy vô lý ko ạ. Khi lập BCKTKT (hiểu nôm na là chỉ thiết kế 1 bước, lấy luôn hồ sơ này ra thi công luôn=lập DA+TKBVTC) làm công việc “kép” mà ĐM chi phí lại thấp hơn công việc “đơn” trên cùng 1 Gxd (Gxd càng bé thì tỉ lệ ĐM càng cao). Nếu hiểu đúng về tính chất công việc thực hiện thì ĐM chi phí lập BCKTKT > or = ĐM chi phí TKBVTC đúng ko ạ? Trường hợp “= ” thì cũng đã khiến TVTK “khóc” rùi. Mà ở đây lại bé hơn nữa…
Các a ở BXD giải thích dùm chung cư Gold Tower với chứ chung cư Gold Tower thấy vô lý quá đi mất. vì cái định mức mới này mà anh em giao thông thiệt thòi ghê gớm. Bây giờ bọn mình cũng đang dở khóc dở cười vì nó đây. Cơ sở nào để các bác đưa ra hệ số đó. Em nói chủ quan là các bác không có cơ sở vững vàng nào hết, vì các bác xây dựng các hệ số này là dân xây dựng, chẳng hiểu gì về giao thông cả, nên các bác phang bừa vậy thì khổ bọn em lắm. các bác là dân xây dựng, mà xây dựng dù to hay nhỏ thì còn sướng chán, các bác có biết tình cảnh dân giao thông bọn em không? các dự án <7 tỷ là hầu như của địa phương, mà địa phương miền núi như các dự án 135 các bác đã từng bết chưa? đi từ trung tâm huyện vào đến bản hết 500 ngàn xe lai, đi bộ gần 1 ngày mới đến tuyến, đi khảo sát tuyến mà chỉ có ăn mỳ tôm sống mấy ngày…các bác đã bao giờ tưởng tượng ra chưa? tỷ lệ 1,45% là hết sức vô lý, so với sự vất vả thực tế mà công việc khảo sát thiết kế chuyên ngành giao thông đang trải qua.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *