Menu

Một số mẹo bảo quản và chọn mua đồ gốm sứ.


Cách lựa chọn đồ gốm sứ

Khi chộn mua các đồ làm bằng gốm sứ. Nếu như bạn gõ thử mà ghe thấy tiếng Coong coong giống như là tiếng kim loại thì tức là món đồ đó có chất lượng tốt. CÒn nếu tiếng kêu phát ra lại nặng nề và đục thì món hàng đó kém chất lượng. CÒn đối với chén cơm, các loại đĩa và khay làm bằng sứ thì các bạn có thể gõ, nhìn hoặc là úp để chọn.
Khi quan sát thấy bề mặt của sản phẩm có độ sáng và xỉn của màu men, thêm vào đó là tối, tươi, đậm nhạt và có cac hình vẽ, điểm đen hoặc bị rạn nứt gì đó hay không.

Các bạn cũng có thể sử dụng một chiếc que nhỏ để gõ nhẹ lên thành của sản phẩm đó. Nếu như âm thanh có độ giòn thì tức là đồ tốt còn nếu như phát ra tiếng thanh đục hoặc là có sưj pha taajpc ác âm thanh khác thì nghĩa là nó đã có vét rạn nứt nào ở bên trong mà mắt thường chưa phát hiện được.

Một cách nữa là các bạn có thể úp ngược chiếc đĩa đó lên trên một mặt phẳng nào đó hoặc là up chúng vào với nhau. Nếu như có hình tròn và cân đối thì sẽ không bị cong hay lệch gì cả. bên cạnh đó thì cũng cần chú ý là với loại chén cơm cần chọn loại có đế cao để không bị bỏng tay khi cầm và cũng thuận tiện hơn khi sử dụng.

Bảo quản đồ gốm sứ:

Sau khi sử dụng một thời gian thì các loại đồ dùng bằng gốm sứ sẽ dễ bị xỉn màu hoặc là bị cáu bẩn. Khi đó bạn có teher áp dụng những cách sau để làm cho món đồ cả mình nhìn như mới.

ĐỐi với những loại bình, cốc nước, lọ,… các bạn dùng men bột làm bánh mỳ để pha với nước. Sau đó thấm giẻ lau qua bề mặt một lần. Để một lát sau rồi dùng giẻ mềm để lau lại.

Các bạn cũng nên sử dụng nước ấm và nước rửa chén để rửa. nếu như kỳ công hơn, các bạn còn có thể cho vào chiếc chậu có lót một tấm cao su ở đáy sẽ tránh được tình trạng bị vỡ nếu như bạn trượt tay.

Nếu như có vết nứt hoặc là vết mẻ nào đó ở món đồ gốm sứ cảu mình thì các bạn cũng có thể khắc phục được nó nhé. Bạn rửa thật cẩn thận món đồ đó, sau đó thì làm khô bằng máy sấy tóc. Nếu như món đồ đó có độ dày thì các bạn có thể rạch thêm một chút ở vét nứt, sau đó thì dán món đồ đó lại bằng epoxit. Cuối cùng, bạn sử dụng một chiếc khăn có tẩm cồn để cột chặt vết rạn đó lại. Để khoảng 24h rồi mang ra là được.

Xem thêm:

Gốm sứ, Đồ ăn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *