Menu

Món ngon nên nếm thử ở Hội An


Bánh Mì Madam Khanh

Đây là địa chỉ rất nổi tiếng ở Hội An mà cả du khách trong và ngoài nước đều biết đến. Những ổ bánh mỳ của Madam Khanh từ lấu đã được biết đến như là một món đặc sản hoàn hảo cho món ăn ở Hội An. Qua bàn tay khéo léo của bà cụ đã hơn 80 tuổi, món ăn này vẫn giữ được hương vị thơm ngon mà khó lòng có nơi nào có được. Chắc chắn du khách nếm thử một lần thôi thì cũng sẽ nhớ mãi không thôi. Nếu một lần dược đến Hội An thì các bạn nhớ phải đến tiệm bánh này để nếm thử nhé.

Bánh tào xá

Dù có trăm nghìn của ngon vật lạ nhưng bánh tào xá cũng là loại bánh rất được nhiều người yêu thích và được đánh giá là một trong những món ăn hấp dẫn níu chân du khách ở Hội An. Người dân ở Hội An thường hay gói bánh tào tá bằn lá kè bè rộng để làm vỏ gói bên ngoài. Ngoài ra thì phần lá cũng cần được gói bằng những chiếc lá xếp chồng lên nhau. Bên trong đó là lớp vỏ bánh được làm từ gạp nếp. Loại gạo nếp này phải chọn tư fnhuwngx hạp mẩy và không bị gãy, nếp nguyên chất không lẫn tạp với các loại gạo khác như tẻ,…. Gạo nếp sau khi được đãi sạch sẽ được ngâm với nuwos ctro của cây me. CÒn nhân bánh thì lại được làm từ đậu đỏ, dừa và đường. Dừa là cơm dừa đã được nạo nhỏ, cho thêm vào trong chút đường cát để cho nó được dảo và có hương vị thơm nức.
Món bánh tào xá phải được gói bằng bàn tay thật khéo léo và có kỹ thuật thì mới chuẩn được. Bánh tào xá phải gói làm sao cho có góc cạnh và hình khối thon gọn, hơn nữa ở 4 đỉnh của nó cũng phần phải đều nhau. Sau khi gói thì người ta mang bánh để luộc chín làm sao cho phần da phải có độ phơn chớt vàng nâu của lá ké còn phân nhân hơi đỏ ở bên trong càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Nhiều người nhận xét rằng phố cổ Hội An không chỉ mang trong mình nét đẹp xưa cũ mà còn có cả những món đặc sản hấp dẫn, dù có đơn giản nhưng chúng vẫn giữ được cho mình sự thơm ngon béo ngậy đặc trưng, dù chỉ một lần nếm thử thôi nhưng ai cũng phải lưu luyến không rời.

Nếu như bạn có cơ hội để đến với Hội An, để tránh sự xô bồ bon chen của cuộc sống thường ngày thì nhớ thưởng thức ẩm thực ở đây nhé. Ẩm thực của Hội An luôn sẵn sàng níu chân bất cứ du khách nào đẻ vơi bớt sự trống trải cũng như có hương vị đặc biệt không tìm được ở bất cứ địa phương nào khác.

Xem thêm:

Gốm sứ, Đồ ăn

Bãi Sau ở Vũng Tàu – Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua

Đèo Nước Ngọt – Thiên đường du lịch hút hồn giới trẻ ở Vũng Tàu

Tứ Phương Thất Đảo – Du lịch miệt vườn giữa lòng thành phố Bà Rịa

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *