Menu

Những món ăn hấp dẫn không được bỏ qua


Bún mắm nêm cô Xuân

Đây là món ăn đầu tiên mà nhiều du khách nhắc đến khi nói về ẩm thực Hội An. Món bún nêm cô Xuân rất nổi tiếng với các du khách ở Hội AN. Dù có tên gọi giống với món ăn ở trong khu vực miền tây nhưng món bún nêm ở Hội An lại có hương vị đặc biệt khó lần. Mắm nêm được chế biến từ loài cá tươi nguyên chất, sau đó pha troonn vào một chút gia vị cho thơm ngon, có cả tỏi, dứa băm nhò rồi cho chút chanh. Nhờ đó mà tô bún có hương vị thơm ngon, bên trên còn được cho vào chút thịt băm, đậu phộng đập dập.

Khi ăn, thực khách cho thêm vào chút dầu ăn có phi với hành vàng giúp cho sợ bún dễ ăn mà các bạn vẫn yên tâm nhé, nó không bị béo ngậy đâu nhé. Ngoài ra thì món bún này còn được ăn từ loại rau sống được trồng ở làng Trà Quốc nổi tiếng nữa nhé. Đặc biệt, nếu như bạn đến muộn thì còn không được thưởng thức món ăn hấp dẫn này đâu nhé. Quán này rất nổi tiếng nên thực khách đến đây đông lắm nhé. Dù có đường xá xa xôi thì người ta cũng muốn đến để nếm thử món ăn này đấy.

Món bún nêm có một hương vị đậm đà thơm ngon tựa như là tính cách của người Hội An vậy, họ đơn giản mà lại giàu nghĩa tình. Du mới chỉ ăn miếng đầu tiên thôi cũng đã thất được cái hương vị cay cay, mặm mà khó quên của món ăn này rồi. Nhanh thôi, hương vị đó sẽ ngấm dần vào từng sợi bún, cọng rau, hoa fquyeejn làm nên hương vị thơm ngon khó cưỡng lại được. Người ta nói, phần mắm nêm rất quan trọng, nó quyết định đến 95% hương vị của món ăn này. Mắm nêm mang trong mình hương vị tuyệt vời của của Hội An, có vị cay nồng của ớt, thơm thơm tê tê khiến cho người ta nhớ mãi không quên.

Bắp hầm đậu đen

Đây là món ăn giản dị nhưng cũng rất chắc dạ nhé. Dù nó không được nổi tiếng như là món cao lầu hay hoành thánh nhưng nó cũng là một món ăn hấp dẫn mà bạn nên nếm thử khi đến Hội An. Món này được ăn kèm với chút đậu phộng, dù quán ăn có nằm ở một góc phố nhỏ thì nó cũng sẵn sàng tỏa hương khiến cho ai ai đi qua cũng bị hớp hồn. Mỗi hộp bắp hầm đậu chỉ có mức giá là 5k nhưng nó sẽ mang đến cho thực khách hương vị nhớ mãi. Những hạt bắp được nấu kỹ bung nở ra như những bông hoa trắng tinh khôi, thêm vào đó là vài hạt đậu đen, rắc chút đậu phông giã nhuyễn và dầu phi thơm cùng nửa muỗng đường trắng khiến cho món ăn thơm ngon khó cưỡng.

Điều đặc biệt của món ăn này còn nằm ở chỗ người ta gói nó bên trong lá chuối, vì thế mà hương vị vẫn được giữu trọn vẹn mà còn đảm bảo vệ sinh nữa nhé.

Xem thêm:

Xem thêm:

Gốm sứ, Đồ ăn

Bãi Dâu Vũng Tàu – Khám phá vẻ đẹp tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng

Bạch Dinh ở Vũng Tàu – Tham quan biệt thự mang đậm kiến trúc Pháp

Đến hồ Đá Xanh Vũng Tàu để thấy “một mét vuông trăm tấm ảnh đẹp”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *