Menu

Bí quyết lựa chọn đồ gỗ mỹ nghệ

Nhu cầu trang trí nhà cửa thường trực trong suy nghĩ của mỗi người. Đồ gỗ mỹ nghệ luôn là lựa chọn hàng đầu bởi sự sang trọng và quý phái mà chúng mang lại. Lựa chọn những đồ dùng bằng gỗ không khó nhưng không phải ai cũng làm tốt.

Vai trò & giá trị trang trí ngôi nhà

Đồ mỹ nghệ đóng vai trò không nhỏ trong cuộc sống của chúng ta. Chúng đại diện cho tinh hoa nghệ thuật đặc trưng của người Việt Nam. Đánh giá gia chủ của ngôi nhà không phải phụ thuộc vào ngôi nhà đó có to hay không mà người ta dựa vào đồ nội thất. Nội thất nói lên được ý đồ thiết kế của người mua chúng theo hướng cổ điển, hiện đại hay pha trộn. Người tinh tế sẽ biết cách phối đồ sao cho thật hài hoà và nhất quán. Ngược lại nếu người chủ vụng về sẽ tạo ra những tác phẩm chắp vá và mờ nhạt. Thế mới biết việc lựa chọn đồ mỹ nghệ hay đồ nội thất quả là một nghệ thuật.

Tại sao lại gọi là đồ gỗ mỹ nghệ?

Đồ gỗ mỹ nghệ được làm từ gỗ dưới bàn tay của các nghệ nhân đa tài để cho ra những tác phẩm mang tính nghệ thuật cao. Tương đương với nó là giá trị tiền bạc cũng cao bởi nó tốn rất nhiều thời gian và công sức. Thế nhưng không phải ai sinh ra cũng có máu trở thành nghệ nhân mà phải là những người được tôi luyện, tu rèn tới tay nghề cao mới tạo ra những tác phẩm đồ gỗ mỹ nghệ đẹp.

Đồ mỹ nghệ bằng gỗ được làm từ những loại gỗ có đủ tiêu chuẩn đáp ứng cho công việc. Thớ gỗ chắc chắn, khi bào đục không bị nứt hay vỡ vụn. Khi tạo thành những tiểu tiết nhỏ cũng đủ độ kết cấu để thành hình. Đồ mỹ nghệ được làm hoàn toàn bằng tay với những công cụ chế tạo thô sơ. Mặc dù thời đại công nghệ cao tuy nhiên những tác phẩm gỗ mỹ nghệ hầu như không có sự tác động nhiều của máy móc. Thế mới biết để làm ra một tác phẩm gỗ không phải điều đơn giản. Vì thế bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi chúng luôn được bán với giá rất cao.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *