Menu

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI SỬ DỤNG KÍNH CẬN

Hiện tượng khúc xạ ngày càng ra tăng, mà không ai muốn mình bị tật khúc xạ. Tật khúc xạ nếu không được phát hiện kịp thời và có những giải pháp tối ưu thì sau này có thể ảnh hưởng đến mắt hoặc nghiêm trọng hơn nữa có thể dẫn đến mù lòa. Việc bổ sung các dưỡng chất tốt cho mắt là rất quan trọng, nhưng bên cạnh đó chúng ta vẫn phải đi khám thường xuyên ít nhất là 3 tháng 1 lần. Để có thể biết tật khúc xạ tăng lên hay giảm xuống để mình có thể điều chỉnh chế độ ăn uống cũng như độ cận cho phù hợp. Bạn bị mắc tật khúc xạ khá nặng nên bắt buộc bạn cần cắt kính cận để có thể cải thiện tầm nhìn. Nhưng bạn đã bao giờ để ý đến việc sử dụng kính cận đúng cách hay nói cách khác bạn nên tránh những gì khi sử dụng kính cận, kính thời trang. Dưới đây là một trong những vấn đề bạn cần lưu ý khi sử dụng kính cận. 

1 – Không dùng chung kính cận với người khác

Hầu như, nhiều người có cùng chung độ cận nên các bạn có thể mượn kính của bạn khác đeo để có thể tiết kiệm được một khoản. Bạn đừng vì một khoản tiết kiệm ít ỏi đó mà gây tổn hại thêm cho mắt bạn, bạn đeo kính người khác bạn có thể mắc các bệnh liên quan về mắt đôi khi mắt của bạn có thể tăng độ. Do đó, bạn không nên dùng chung kính với người khác.

Kết quả hình ảnh cho NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI SỬ DỤNG KÍNH CẬN

2 – Không thường xuyên tập thể dục cho đôi mắt

Việc tập thể dục thường xuyên cho đôi mắt có thể làm giảm độ cận và cho đôi mắt càng ngày càng khỏe hơn. Bạn nên bỏ ra vài phút để mát xa cho đôi mắt cho đỡ mỏi sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi, vì đôi mắt đã điều tiết hết công suất trong ngày. Bạn nên tích cực nhìn gần, rồi nhìn xa nhìn các tán lá xanh để có thể tập cho đôi mắt khỏe.

Kết quả hình ảnh cho NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI SỬ DỤNG KÍNH CẬN

3 – Đeo kính không đúng độ

Hiện nay, việc mua online rất phổ biến như quần áo, giầy dép, túi, đồng hồ,… và nay cả kính cận bạn cũng có thể mua online. Nhưng bạn có nhớ độ cận chính xác của mình không hay bạn chỉ hình như là bằng đấy độ. Và đây chính là nguyên nhân gây ra việc bạn đeo kính không đúng độ ảnh hưởng đến đến mắt và có thể làm tăng độ cận cửa bạn. Kính nhẹ hơn so với độ cận sẽ khiến bạn không nhìn rõ và mắt phải điều tiết cao hơn để nhìn rõ các đồ vật. Nhưng kính có độ cận cao hơn so với độ của bạn bạn sẽ cảm giác nhức đầu, mỏi mắt, và căng thẳng như vậy độ cận của bạn sẽ tăng rất nhanh. Cách tốt nhất nếu bạn không nhớ chính xác độ cận của mình bạn nên trực tiếp đến đo và khám ở những địa điểm uy tín.

Kết quả hình ảnh cho NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI SỬ DỤNG KÍNH CẬN

 

4 – Mắt kính kém chất lượng

Mắt kính kém chất lượng cũng là một phần gây tổn thương cho mắt. Hiện nay, trên thị trường rất nhiều loại mắt kính chưa được kiểm tra chất lượng. Có những loại mắt kính kém chất lượng nếu bạn đeo phải những loại mắt kém chất lượng có thể bạn sẽ bị đau mắt và có thể dẫn đến mù lòa. Bạn nên chọn những địa điểm có uy tín và hoạt động trong lĩnh vực này lâu năm, không những thế được nhiều khách hàng tin tưởng.

Kết quả hình ảnh cho NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI SỬ DỤNG KÍNH CẬN

5 – Đeo kính nhiều và đeo kính ít

Trên thực tế, việc đeo kính dành cho người mắc tật khúc xạ không còn xa lạ gì. Nhưng việc đeo kính quá nhiều hoặc không đeo kính cũng có thể ảnh hưởng đến mắt. Nếu bạn cận nặng bạn nên thường xuyên đeo kính nhưng cũng phải có lúc bạn nên bỏ kính ra để mắt có thể bớt điều tiết nhiều, nhưng nếu bạn cận nặng mà bạn không đeo kính thì độ cận bạn càng tăng và bạn sẽ gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Nhưng đối với những người bị nhẹ chưa cần đeo kính thì bạn nên hạn chế đeo hoặc có thế không đeo. Đeo nhiều mắt sẽ thích nghi với kính và bạn sẽ bị tăng độ cận. Nếu bạn chỉ muốn đeo thời trang bạn có thể cắt mắt 0 độ để đeo cho hợp thời trang và chống bụi.

 

 

Xem thêm: Kính Thời Trang Hàng Hiệu – Kính Mắt Anh Thắng

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *