Menu

NGHỆ THUẬT mỹ nghệ TRANG TRÍ VÀ SỰ CẠNH TRANH gốm sứ CỦA VIỆT NAM VỚI THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Trong bối cảnh thị trường đang hội nhập vào nền kinh tế làng nghề gốm sứ cũng cũng được quan tâm và dần dần là một phần trong công cuộc hội nhập kinh tế thị trường.  Để có thể đưa nghề gốm vào trong công cuộc, thì bắt buộc trong nghề làm gốm phải cải thiện các kỹ năng và chuyển đổi cho phù hợp với môi trường. Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ đó còn nhiều điểm hạn chế và yếu kém, chúng ta phải khắc phục những nhược điểm để có thể hòa nhập vào nên kinh tế thế giới. Đầu tiên chúng ta phải quan tâm đến nghệ thuật mỹ nghệ trang trí và sự cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Kết quả hình ảnh cho NGHỆ THUẬT MỸ NGHỆ TRANG TRÍ VÀ SỰ CẠNH TRANH GỐM SỨ CỦA VIỆT NAM VỚI THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

1 – Nghệ thuật mỹ nghệ trang trí

Để có thể hội nhập vào nền kinh tế thị trường bắt buộc chúng ta phải thay đổi các kỹ thuật và cách trang trí đồ mỹ nghệ. Việc thay đổi mẫu mã, kiểu dáng, trang trí có thể mang đến 1 sản phẩm sang trọng để có thể hội nhập vào kinh tế. Các đồ gốm sứ hiện nay của nước ta chủ yếu là làm ấm chén, bát đĩa… Chủ yếu là các đồ dùng sử dụng hàng ngày. Để những đồ dùng trông vẻ trang trong hơn hiện nay chúng ta đã đầu tư vào việc trang trí bên sản phẩm khá bắt mắt nhưng vẫn có giữ được những nét đẹp của truyền thống của nước ta.

Kết quả hình ảnh cho NGHỆ THUẬT MỸ NGHỆ TRANG TRÍ VÀ SỰ CẠNH TRANH GỐM SỨ CỦA VIỆT NAM VỚI THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

2 – Sự cạnh tranh trên nền thị trường quốc tế.

– Về cách trang trí: việc trang trí gốm ở nước ta gần như là đứng đầu và có vị trí khá quan trọng trong thị trường quốc tế. Để nâng cao vị thế trong việc trang trí, Việt Nam càng ngày càng chú trọng trong việc trang trí đồ gốm. Hiện nay, việc sử dụng gốm sứ khá là quen thuộc và phổ biến với mọi người và dần dần đang tiến vào thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, gốm sứ Việt Nam được trang trí theo nét văn hóa truyền thống nên sẽ đứng trong nên kinh tế thế giới.

Kết quả hình ảnh cho NGHỆ THUẬT MỸ NGHỆ TRANG TRÍ VÀ SỰ CẠNH TRANH GỐM SỨ CỦA VIỆT NAM VỚI THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

– Giá cả: Hiện tại việc gốm sứ giá cả khá đắt để cho việc duy trì và phát triển diễn ra bình thường. Nhưng hầu như các xưởng đòi gốm nhỏ thường chấp nhận bán giá rẻ để có thể duy trì xưởng. Nên giá khá là cạnh tranh trong thị trường.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *