Menu

Phương thức hoạt động mỹ nghệ và cách phòng tránh ID Apple bị đánh cắp

Phương thức hoạt động mỹ nghệ và cách phòng tránh ID Apple bị đánh cắp

Hiện nay thì việc đánh cắp mật khẩu Apple ID của hacker là một việc được thực hiện rất dễ dáng nhưng tác hại của chúng lại rất lớn.

1- Phương thức hoạt động

Trên mỗi thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS thì người dùng luôn phải nhập mật khẩu Apple ID để có thể thực hiện được các tác vụ khác nhau. Đặc biệt là khi bạn cập nhật hệ điều hành mới thì viecj này sẽ là bắt buộc.

id apple bị đánh cắp

Vì thế, người dung không hay đề phòng về việc nhập Apple ID khi mỗi lần máy yêu cầu. Do vậy mà các hacker dễ dàng tạo ra một popup giả mạo. Vì thế mà người dùng rất dễ bị lừa và họ sẽ nhập mật khẩu Apple ID nên các thông tin này sẽ được chuyển đến trực tiếp cho các hacker.

Với hoạt động này đối với các hacker thì không chưa mất tới 30 dòng code là có thể tạo nên một cửa sổ giả mạo này. Vì vậy mà hoạt động này được thực hiện dễ dàng bởi người đã có một chút kiến thức về chúng.

2- Cách phòng tránh

Việc đầu tiên bạn cần kiểm tra bằng cách nhấn nút Home xem ứng dụng có thoát ra không. Nếu nó bị thoát ra cùng với popup thì ứng dụng này đã bị cài mã đánh cắp mật khẩu. Mặt khác, nếu ứng dụng vẫn hiển thị thì đó chính là thông báo của iOS.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bỏ qua bước nhập mật khẩu vào cửa sổ popup này. Thay vào đó thì bạn chỉ cần vào phần Cài đặt ứng dụng theo cách thủ công mà không nên ấn vào bất kỳ thứ gì giúp bạn vào phần đó nhanh chóng.

Đặc biệt, khi bạn lỡ điền mật khẩu vào popup mà chưa gửi thì các hacker vẫn có khả năng biết được mật khẩu của bạn kể cả khi bạn đã ấn nút cancel. Vì vậy, kể cả những người đã có kiến thức về công nghệ cũng có thể bi đánh cắp.

Để khắc phục được vấn đề này thì iOS nên thiết kế giao diện hệ thống khác với giao diện của ứng dụng. Chính điều này sẽ giúp cho người dùng có thể phân biệt và nhận ra được các yêu cầu từ bên thứ 3.

Tuy nhiên, cách giải quyết này không phải là một việc dễ dàng có thể thực hiện mà nó còn liên quan tới việc lập trình và bảo mật của Apple. Vì thế, mà người dùng các thiết bị iOS nên cẩn thận và hãy tìm hiểu kỹ về hoạt động của chúng để có thể bảo vệ mình. Do vấn đề khắc phục này Apple vẫn chưa chính thức có cách giải quyết tốt nhất, vậy nên người dùng sẽ phải tự bảo vệ cho thông tin của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *