Menu

Đồ gỗ mỹ nghệ nên chọn loại nào tốt nhất?

Đồ gỗ mỹ nghệ hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn để trang trí cho phòng khách của mình. Thế nhưng trong việc chọn đồ gỗ mỹ nghệ này bạn cũng cần phải cân nhắc xem nên chọn loại nào là tốt nhất.

Đồ gỗ mỹ nghệ được làm từ rất nhiều loại gỗ khác nhau có thể kể đến như gỗ trắc, gỗ sưa, gỗ gụ, gỗ thủy tùng… Tuy nhiên khi mua bạn nên lựa chọn các sản phẩm được thiết kế từ 2 loại gỗ thủy tùng và gỗ sưa bởi chúng giúp cho đồ dùng sử dụng không chỉ bền mà còn tránh được mối mọt rất tốt.

do-go-my-nghe-nen-chon-loai-nao-tot-nhat

Trước tiên về đồ gỗ mỹ nghệ được làm bằng gỗ thủy tùng bạn sẽ thấy ngay được những điểm vượt trội của nó đó là vẫn gỗ rất đẹp, dẻo và chắc chắn không dễ gì mà mối mọt có thể tấn công được. Về màu sắc gỗ có màu nâu đỏ, viền váng, nhìn bắt mắt. Loại gỗ này được xếp vào hàng gỗ quý hiếm giá thành khá cao nên các sản phẩm mỹ nghệ từ chất liệu gỗ này khá hiếm.

Với đồ gỗ mỹ nghệ được làm bằng gỗ sưa mang đến một giá trị rất lớn về tâm linh. Ở thời xa xưa, loại gỗ này thường được vua chúa dùng làm nơi nghỉ ngơi của mình khi mất đi. Đặc điểm của loại gỗ này là có lõi rất to, săn chắc, cứng dẻo, không bị nứt hay cong vênh, vân gỗ rất đẹp, rất thích hợp cho sản xuất các đồ dùng mỹ nghệ.

Đã sử dụng đồ gỗ mỹ nghệ bạn nên có con mắt thật tinh tường và sáng suốt để không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ trong ngôi nhà của bạn mà còn sử dụng sản phẩm đền lâu.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *