Menu

Bảo quản đồ gốm sứ như thế nào tốt nhất?

Đồ gốm sứ được biết đến với chất lượng tốt và dùng được lâu dài. Thế nhưng để tuổi thọ của chúng được lâu hơn lẽ dĩ nhiên chúng ta cần biết cách bảo quản chúng sao cho tốt. Vậy đồ gốm sứ cần phải bảo quản như thế nào cho tốt?

Thông thường với tất cả các mặt hàng đồ gốm sứ sau một thời gian dài sử dụng chúng thường rất dễ bị cáu bẩn và xỉn màu. Để chúng được trở lại như thuở ban đầu bạn nên áp dụng một số cách làm sau:

bao-quan-do-gom-su-nhu-nao-tot-nhat

  • Nếu là cốc uống nước hay bình, lọ cách giải quyết vấn đề tốt nhất là bạn nên lấy bột có men để làm bánh mì pha pha với nước lạnh rồi lau qua một lần lên bề mặt rồi sau đó dùng giẻ mềm lau lại. Chắc chắn rằng đồ dùng sẽ sạch bong, sáng bóng ngay lập tức.
  • Bạn tránh lạm dụng máy rửa chén, bát để rửa những đồ dùng làm bằng gốm sứ trong trường hợp này bởi những đồ dùng làm bằng gốm, sứ nếu qua máy sẽ rất dễ bị phai màu.
  • Khuyến khích các bạn nên rửa đồ gốm sứ bằng nước ấm và nước rửa có tính chất tẩy rửa nhẹ. Nếu làm theo cách này bạn nên để đồ dùng trong chậu nhựa có lót tấm cao su dưới đáy nhằm tránh việc bị vỡ. Sau khi rửa xong bằng dầu cần tráng đồ khoảng 2 đến 3 lần với nước ở nhiệt độ phù hợp sau đó dùng khăn sạch lau khô.
  • Tuyệt đối bạn không nên sử dụng vải có thấm nước tẩy Javel để rửa sạch đồ bởi như vậy chúng sẽ rất dễ dàng bị xước, mất tính thẩm mỹ của đồ gốm sứ mỹ nghệ.

Của bền tại người hãy luôn và cần biết cách bảo quản đồ gốm sứ của mình nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *