Menu

Những nguy hại của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà là một trong những bệnh diễn biến và lây lan phức tạp không chỉ là mối lo lớn đến người bệnh, gia đình mà còn là vấn đề của toàn xã hội. Hiện nay, không chỉ nam giới mà nữ giới cũng dễ mắc phải căn bệnh “quái ác này”. Các chuyên gia cho biết, sùi mào gà ở chị em nữ giới giai đoạn đầu thường là diễn biến âm thầm và phức tạp, nếu như không được phát hiện điều trị thì bệnh sẽ nhanh chóng phát triển gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vậy, sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu như thế nào? Bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau đây.

Những nguy hại của bệnh sùi mào gà ở nữ giới 1

Những nguy hại chị em có thể gặp khi mắc sùi mào gà giai đoạn đầu

Sùi mào gà ở giai đoạn đầu nếu không được điều trị kịp thời sẽ nhanh chóng phát triển và gây nên những biến chứng nguy hiểm: Dưới đây là một số nguy hại của bệnh sùi mào gà gây ra cho người bệnh

+ Ảnh hưởng đến tâm lý chị em, sinh hoạt và chất lượng cuộc sống

+ Những hình ảnh “ghê rợn” của sùi mào gà không chỉ khiến chị em mất tự tin, cảm giác ghê sợ mà những nốt sùi khi lớn gây khó khăn khi đi lại, bội nhiễm gây phá hủy mô, tiết dịch âm ỉ gây mùi hôi thối…

Những nguy hại của bệnh sùi mào gà ở nữ giới 2

Sùi mào gà gây ảnh hưởng đến tâm lý sức khỏe người bệnh

+ Đặc biệt khi mắc sùi mào gà thuộc típ 16, 18 nguy cơ ung thư là rất lớn (ung thư dương vật, cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, vòm họng, ung thư hậu môn…).

+ Phụ nữ mang thai nếu mắc bệnh sùi mào gà có nguy cơ sảy thai, sinh non; nếu sinh thường qua đường âm đạo em bé dễ nhiễm virus HPV gây nên u nhú thanh quản.

Bệnh sùi mào gà không nên chủ quan coi thường khi thấy có những triệu chứng bệnh chị em nữ giới cần phải đến ngay các phòng khám chuyên khoa để được kiểm tra thăm khám và điều trị kịp thời, không để cho bệnh phát triển lan rộng gây ra những biến chứng tới các bộ phận khác cho chị em nữ giới và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *