Menu

Tổng quan về đèn led ray rọi sử dụng trong chiếu sáng cửa hàng gốm sứ

Đèn led ray rọi hay còn có tên gọi khác là đèn led chiếu rọi. Đèn led chiếu rọi ngoài vai trò chiếu sáng cho không gian thì mục đích chính của nó là tạo điểm nhấn cho không gian nội thất mà nó chiếu sáng.

1. Ứng dụng của đèn led ray rọi

Đèn led ray rọi thường được sử dụng trong chiếu sáng tại các cửa hàng thời trang, các phòng trưng bày, triển lãm… Người ta sử dụng đèn led chủ yếu để chiếu điểm, sử dụng đèn có công suất lớn chiếu sáng tập trung trong một phạm vi nhỏ để tạo điểm nhấn cho các sản phẩm, tác phẩm nghệ thuật.

2. Cấu tạo của đèn led ray rọi

Một bộ sản phẩm đèn ray rọi sẽ bao gồm đèn và thanh ray.

Thanh ray là phần được lắp lên trần nhà để gắn những bóng đèn led ray rọi. Chiều dài thông thường của đèn thanh ray là 1m hoặc 1m5, tùy thuộc vào ý đồ của người lắp đặt mà người ta sẽ lắp đặt số lượng đèn trên một thanh ray. Gắn nhiều bóng đèn trên một thanh ray sẽ giúp các bóng đèn rọi cho nhiều điểm ở những vị trí khác nhau.

Cấu tạo của đèn gồm các phần sau:

Bộ nguồn: bộ nguồn của đèn được đặt trong thân đèn với công suất lên đến 95% giúp tiết kiệm được một phần đáng kể năng lượng điện tiêu thụ.

Chíp led: Chíp led là yếu tố quan trọng nhất tác động đến tuổi thọ của đèn, vì vậy khi mua đèn led ray rọi bạn nên chọn loại đèn có chip led được sản xuất bởi những hãng uy tín để đảm bảo đèn có chất lượng tốt nhất. Các chíp led được thiết kế tạo thành những lỗ sâu để ánh sáng có độ tập trung cao, tạo độ rọi tốt nhất cho đèn.

Bộ tản nhiệt: Bộ tản nhiệt của đèn được làm từ hợp kim nhôm giúp bóng đèn có khả năng tản nhiệt tốt, tránh trường hợp nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn.

Vỏ đèn: Vỏ đèn led ray rọi được sơn tĩnh điện có khả năng chống oxi hóa, chống gỉ. Vỏ đèn thường có hai màu chủ đạo là đen và trắng.

Bề mặt chíp led được bảo vệ bằng một tấm kính cường lực, giúp bảo vệ chíp led khỏi những tác động lực từ bên ngoài, đồng thời tăng khả năng chiếu rọi của đèn

3. Ưu điểm của đèn led ray rọi

  • Tiết kiệm điện: chip led của đèn ray rọi có cường độ sáng gấp đôi đèn compact nhưng tiết kiệm điện hơn đến 70%, hơn nữa tuổi thọ của đèn led gấp 2-3 lần tuổi thọ của đèn huỳnh quang và gấp đến 4-5 lần đèn sợi đốt.
  • Hiệu quả chiếu sáng: Đèn được thiết kế có thể xoay 360 độ vì thế có thể dễ dàng đổi góc chiếu của đèn để chiếu sáng phù hợp tạo hiệu quả ánh sáng như mong muốn.
  • An toàn, thân thiện với người sử dụng: Đèn led ray rọi tiêu thụ ít năng lượng, không chứa tia UV độc hại, không chứa thủy ngân gây nguy hiểm cho con người khi sử dụng. Bóng đèn hỏng không gây hại, không phải chất thải hóa học như đèn huỳnh quang.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *