Menu

Hệ thống chiếu sáng tại các cửa hàng bán đồ gốm sứ truyền thống nên sử dụng loại đèn led nào?

Chọn loại đèn gì cho hệ thống chiếu sáng luôn là câu hỏi đau đầu với tất cả các chủ cửa hàng khi thiết kế một cửa hàng của riêng mình. Với các cử hàng bày bán đồ truyền thống như gốm sứ cũng vậy. Làm sao để toát lên vẻ đẹp của các sản phẩm mà không làm mất đi nét truyền thống của chúng? hệ thống chiếu sáng nên chọn ánh sáng màu gì?…

Những khó khăn khi chọn thiết bị chiếu sáng cho cửa hàng gốm sứ

– Hệ thống ánh sáng cần đảm bảo cân bằng giữa truyền thống – hiện đại: Gốm sứ là một sản phẩm mang tính truyền thống, dù là các sản phẩm đồ gốm sứ mang phong cách hiện đại nhưng nó vẫn mang trong mình những đường nét truyền thống vì vậy hệ thống ánh sáng của cửa hàng bày bán sản phẩm này cũng cần đảm bảo phù hợp với dòng sản phẩm này.

– Lắp đặt đèn cần đảm bảo tôn được vẻ đẹp chi tiết của sản phẩm. Vẻ đẹp của sản phẩm gốm sứ chính là họa tiết, hoa văn được vẽ, khắc, trạm trổ trên món đồ đó. Do vậy chủ cửa hàng phải đảm bảo hệ thống chiếu sáng khi lắp đặt cần đảm bảo rằng tất cả sản phẩm phải được chiếu sáng đầy đủ.

– Tính toán lượng bóng đèn cần lắp đặt gặp nhiều khó khăn: hệ thống bóng đèn tại cửa hàng gốm sứ, ngoài phụ thuộc vào không gian, diện tích của cửa hàng mà còn tùy thuộc vào sản phẩm bày bán mà người chủ cửa hàng nên lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng phù hợp. Ví dụ nếu bày bán các sản phẩm có kích thước lớn, bạn nên lắp đặt thêm hệ thống đèn led rọi để chiếu sáng riêng cho những loại đèn này.

Các loại đèn hay được sử dụng trong hệ thống chiếu sáng của cửa hàng bán đồ gốm

Tùy thuộc vào mặt hàng, cách bày trí sản phẩm mà người ta sẽ chọn những loại đèn phù hợp để lắp đặt cho hệ thống chiếu sáng của cửa hàng. Nhưng có một số dòng đèn led hay được sử dụng nhất trong chiếu sáng tại các cửa hàng mà bạn có thể tham khảo.

  • Đèn led âm trần

Đèn led âm trần là loại đèn không thể thiếu trong bất kỳ không gian chiếu sáng nào. Ánh sáng của đèn led âm trần không đi vào chi tiết nhưng nó sẽ đảm bảo ánh sáng cục bộ cho cả không gian. Do vậy, trước khi lắp đặt thêm bất cứ loại đèn chiếu sáng nào khác, các chủ cửa hàng nhất định phải lắp đặt hệ thống đèn led âm trần để đảm bảo ánh sáng cho cả không gian.

>>> Tham khảo sản phẩm đèn led âm trần tại đây: http://congtydenled.com.vn/vn/den-led-am-tran

  • Đèn led panel

Đối với các không gian lớn, các cửa hàng rộng mà các mặt hàng sẽ được phân thành từng khu riêng bị, thay vì sử dụng đèn âm trần, bạn nên lắp đặt đèn led panel sẽ phù hợp hơn. Ánh sáng của đèn led Panel với đèn led âm trần hoàn toàn giống nhau, tuy nhiên người ta thường sản xuất đèn led âm trần với công suất nhỏ nên nếu chiếu sáng trong không gian lớn phải sử dụng số lượng đèn lớn sẽ gây mất mỹ quan. Vì vậy thay vào đó, bạn nên sử dụng đèn led panel cho không gian này.

>>> Tham khảo thêm sản phẩm đèn led panel tại đây: http://congtydenled.com.vn/vn/den-led-panel

  • Đèn led ray rọi

Đèn led ray rọi là loại đèn không thể thiếu trong các cửa hàng bày bán sản phẩm nói chung và cửa hàng bán đồ gốm sứ nói riêng. Đèn led rọi sẽ giúp chiếu sáng chi tiết các họa tiết trên đồ gốm, đây là loại đèn giúp chiếu sáng chi tiết cho sản phẩm, làm nổi bật họa tiết của sản phẩm. Đối với những sản phẩm lớn, đèn led rọi sẽ giúp chiếu sáng toàn bộ sản phẩm, chiếu sáng những góc khuất mà đèn đèn led âm trần hay đèn led panel không thể chiếu sáng được.

Ở hầu hết các cửa hàng bán đồ gốm sứ nên sử dụng ánh sáng vàng để đạt được cảm quan tốt nhất khi chiếu sáng.

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *